Nếu một vận động viên bị thương, họ không thể chơi trước mặt các huấn luyện viên đại học và sẽ không bao giờ được nhìn thấy. Nếu một vận động viên lãng phí thời gian của họ với các phương pháp huấn luyện sai lầm, khi họ có cơ hội, họ sẽ không thực hiện đúng với tiềm năng của họ hoặc cao hơn nó. Có rất nhiều nguồn thông tin về đào tạo bóng đá thuộc nhiều loại khác nhau. Sách và DVD rất nhiều về huấn luyện kỹ năng và chiến thuật bóng đá và hơn thế nữa là một số ít về thể thao cho trận đấu đẹp mắt. Mặc dù chắc chắn có một số nguồn thông tin tốt về mặt kỹ năng và chiến thuật, nhưng tôi không thể nói rằng tôi rất ấn tượng với những gì ở đó cho khía cạnh phát triển thể thao và tin tôi đi, tôi đã thấy rất nhiều đặng văn lâm chiều cao điều đó! Trên thực tế, sản phẩm bóng đá tốt nhất mà tôi từng thấy là Dòng băng huấn luyện tốc độ cũ của Ajax (câu lạc bộ bóng đá phổ biến nhất ở Hà Lan). Họ đã làm một công việc to lớn trong việc phân biệt giữa các loại tốc độ khác nhau liên quan đến bóng đá. Cảnh quay của các cựu siêu sao như Patrick Kluivert, Dennis Berkamp, ​​Edgar Davids, Marc Overmars, Nwanko Kanu và Clarence Seedorf thật đáng kinh ngạc khi xem. Tốc độ thể chất, kỹ thuật sắc bén và động lực trong mỗi bài tập mà họ thể hiện thật đáng kinh ngạc. So với các tiêu chuẩn ngày nay, các phương pháp đào tạo sức mạnh của họ đã lỗi thời vì họ sử dụng rất nhiều bài tập cô lập và máy móc nhưng dù sao, đó cũng là một video tuyệt vời.

Old School Ajax, một trong những đội thể thao nhất từ ​​trước đến nay

Nếu bạn là một cầu thủ bóng đá, huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên muốn cải thiện hiệu suất của cá nhân hoặc đội của mình, bạn đang ở đúng nơi. Sau đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà tôi thấy trong quá trình chuẩn bị của một cầu thủ bóng đá.

1. Cầu thủ bóng đá không chơi đủ mặt nhỏ

Tôi biết tất cả chúng ta đều đã nghe về cách người Nam Mỹ chơi bóng đá đường phố và có điều gì đó cần học hỏi ở đó. Khi tôi 15 tuổi, tôi bắt đầu chơi bóng bán tải và đá nhỏ (bao gồm 1 chọi 1) nhiều nhất có thể và ngay lập tức, thành tích của tôi tăng vọt. Nó đơn giản – khi các kỹ năng của bạn tiếp tục được cải thiện từ rất nhiều thời gian có bóng trong các tình huống trò chơi và bạn đã quen với “động lực bóng đá” nhất định (che chắn bóng, tìm một cầu thủ tự do dưới áp lực, v.v.), những cải tiến đó sẽ chuyển qua các trò chơi và kỳ diệu thay bạn bỗng nhiên trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi hơn.

2. Các cầu thủ bóng đá không tập luyện đủ các kỹ năng cụ thể của họ

Sút, chuyền, rê bóng và phòng ngự cá nhân đều cần thời gian để hoàn thiện chúng. Người châu Âu dành hàng giờ để vượt qua với trọng lượng phù hợp, ở góc chính xác và chân chính xác. Các cầu thủ bên ngoài dành hàng giờ để hoàn thiện cú giao bóng của họ vào vòng cấm. Các tiền đạo dứt điểm và các hậu vệ làm việc để làm cho các đường bóng dài của họ giống như một chùm tia lazer. Trên TV ở giải Ngoại hạng Anh, họ làm cho nó dễ dàng hơn vì họ đặt thời gian khi máy quay tắt. Xin lỗi, nhưng hai lần một tuần ở câu lạc bộ luyện tập, tôi sẽ cắt nó. Bạn cần đại diện.

3. Cầu thủ đá bóng yếu

Chắc chắn có một số cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, (thường là họ nhanh nhất trên sân), nhưng phần lớn, các cầu thủ bóng đá quá yếu. Sức mạnh giúp ích như thế nào? Vâng, sức mạnh là nền tảng mà tất cả các thuộc tính thể thao khác được xây dựng trên đó. Sức mạnh liên quan nhiều đến sức mạnh vì bạn càng khỏe thì bạn càng có thể di chuyển một tải trọng đáng kể chẳng hạn như cơ thể của bạn nhanh hơn.