Đối với những người bạn chưa quen với Everton Mint, nó là một loại bạc hà đen và trắng có hương vị ngọt ngào với một trung tâm kẹo bơ cứng ngon. Everton cũng là một quận của Liverpool ở Vương quốc Anh và là tên cũng như quê hương của một đội bóng Anh nổi tiếng; Everton F.C. Giờ đây, vào cuối những năm 1800, có một cửa hàng đồ ngọt tên là “Ye Anciente Everton Toffee House” thuộc sở hữu của một phụ nữ tên là Old Ma Bushell. ‘Ye Anciente Everton Toffee House’ nằm gần khách sạn Queen’s Head ở Everton. Old Ma Bushell đã tạo ra một món ngọt mà cô ấy gọi là Everton Toffee mà cô ấy bán cho những người trên đường đến xem Everton F.C. chơi các trận đấu bóng đá của họ; điều này hóa ra lại cực kỳ thành công và phổ biến trong số các CLB Everton F.C. người hâm mộ.

Thật không may cho Old Ma Bushell Everton F.C. chuyển đến một sân vận động bóng đá khác có tên Goodison Park. Goodison Park nằm rất gần một cửa hàng đồ ngọt khác có tên là ‘Cửa hàng kẹo bơ cứng của Mẹ Noblett’. Mẹ Noblett nhận ra rằng có một cơ hội sinh lợi để bà logo manchester city dream league soccer bán bánh kẹo bơ cứng của mình cho Everton F.C. người hâm mộ giống như Old Ma Bushell, tuy nhiên cô ấy không thể sử dụng cái tên Everton Toffee vì Old Ma Bushell đã được cấp bằng sáng chế cho nó. Để khắc phục vấn đề này, mẹ Noblett đã phát minh ra một loại kẹo ngọt là kẹo bạc hà ở bên ngoài nhưng có kẹo bơ cứng ở giữa và đặt tên nó là ‘Mint Everton’. Mẹ Noblett cũng có ý tưởng làm cho Everton Mints của cô ấy màu đen và trắng, vào thời điểm đó là màu của Everton F.C. bộ đồ đá banh. Sự kết hợp giữa tên gọi và loại kẹo bơ cứng được làm rất ngon đã giúp làm cho Mint Everton cực kỳ nổi tiếng với người hâm mộ và người dân địa phương.

Sự khéo léo của mẹ Noblett không dừng lại ở đó; cô ấy đã gặp ban lãnh đạo Everton và đồng ý với họ rằng trước mỗi trận đấu bóng đá, một cô gái sẽ đi vòng quanh bên ngoài sân bóng ném Everton Mints cho đám đông trên khán đài, miễn phí! Điều này đã giúp cho Mother Noblett và Everton Mint của bà trở thành cái tên nổi tiếng như ngày nay. Cháu gái của Mẹ Noblett được vinh danh là ‘Cô gái kẹo bơ cứng’ đầu tiên và truyền thống này vẫn tồn tại với Everton F.C. trong nhiều năm, kể cả sau khi Everton thay đổi bộ quần áo bóng đá của họ từ màu đen và trắng sang màu xanh hoàng gia.